Tham khảo lịch nước rút Hòn Bà Vũng Tàu tháng 01/2023, có cả lịch hôm nay

Vũng Tàu không chỉ là thành phố có nền kinh tế phát triển bậc nhất Việt Nam mà còn được mệnh danh là điểm đến du lịch thu hút hàng nghìn lượt đến đây du lịch nghỉ dưỡng mỗi năm. Một địa điểm du lịch nổi tiếng Vũng Tàu mà bạn không nên bỏ qua đó là Hòn Bà Vũng Tàu. Bài viết dưới đây, Vinsen sẽ chia sẻ với bạn đọc về lịch nước rút Hòn Bà Vũng Tàu tháng 1/2023, có cả lịch hôm nay.

Giới thiệu vài nét về địa điểm du lịch Hòn Bà Vũng Tàu

Khi có dịp đến Vũng Tàu để du lịch nghỉ dưỡng thì các du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây – nổi bật có đảo Hòn Bà Vũng Tàu. Đảo Hòn Bà Vũng Tàu là một trong những điểm đến thú vị, với những nét đẹp hoang sơ nhất của thiên nhiên kỳ vĩ.

Giới thiệu vài nét về địa điểm du lịch Hòn Bà Vũng Tàu
Giới thiệu vài nét về địa điểm du lịch Hòn Bà Vũng Tàu

Vậy bạn có biết vị trí chính xác của Hòn Bà Vũng Tàu? – đảo Hòn Bà Vũng Tàu là một hòn đảo nhỏ nằm gần mũi Nghinh Phong. Nơi đây ngày càng thu hút được rất đông đảo du khách tới tham quan du lịch. 

Hòn đảo nhỏ với diện tích rộng khoảng 5000m2 cũng khá gần với khu vực đất liền, bởi thế bạn có thể lựa chọn ra đảo bằng phương tiện tàu, ghe khi có nước lên. Ngoài ra, còn có một cách di chuyển độc đáo hơn đó là: Hòn Bà Vũng Tàu được bao quanh bởi thủy nước triều lên.

Khi thủy triều rút xuống thì trên mặt nước sẽ xuất hiện lên một con đường nối liền hòn đảo này với Mũi Nghinh Phong, và lúc này bạn sẽ có thể đi bộ thẳng ra đảo.Cũng chính bởi thế mà nếu có dự định đến đảo Hòn Bà Vũng Tàu chơi thì bạn nên tham khảo về lịch nước rút và nước lên để thuận tiện cho việc di chuyển.

Xem thêm: Căn hộ Vinsen

Lịch nước rút tháng 1/2023 của đảo Hòn Bà Vũng Tàu

Hòn Bà Vũng Tàu được mệnh danh là thiên đường giữa lòng đại dương. Nếu khi đến đảo Hòn Bà du lịch mà bạn muốn được một lần trải nghiệm đi con đường trên biển thì nhất thiết phải xem lịch nước rút hòn Bà Vũng Tàu nhé. Dưới đây, Vinsen sẽ chia sẻ với bạn đọc tham khảo lịch nước rút tháng 1/2023 của đảo hòn Bà Vũng Tàu.

Lịch nước rút tháng 1/2023 của đảo Hòn Bà Vũng Tàu
Lịch nước rút tháng 1/2023 của đảo Hòn Bà Vũng Tàu

Theo như kinh nghiệm của những người đã từng đến Hòn Bà Vũng Tàu để đi du lịch hoặc lời của người dân ở đây thì con đường trên biển sẽ xuất hiện vào các ngày 14 hoặc 15 âm lịch hàng tháng tại một số các khung giờ như: 7h; 7h30; 8h; 17h hoặc 18h…

Đảo Hòn Bà Vũng Tàu có gì chơi?

Không phải ngẫu nhiên mà đảo hòn Bà Vũng Tàu lại được nhiều người lựa chọn là điểm thư giãn tinh thần sau những ngày dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Dưới đây, hãy cùng Vinsen trải nghiệm vẻ đẹp của đảo Hòn Bà.

Nếu như ở Nha Trang có con đường trên biển dài nhất Việt Nam dẫn ra đảo Điệp Sơn – Nha Trang thì Vũng Tàu có đảo Hòn Bà. Khi đến với đảo hòn Bà Vũng Tàu các du khách sẽ được trải nghiệm con đường trên biển thật thú vị. 

Đảo Hòn Bà Vũng Tàu có gì chơi?
Đảo Hòn Bà Vũng Tàu có gì chơi?

Như đã nói, để ra được đảo Hòn Bà thì sẽ phải di chuyển bằng 2 con đường đó là bằng tàu thuyền hoặc có thể đi bằng con đường trên biển vào thời điểm thủy triều xuống.Khi nước thủy triều rút ở giữa sẽ để lộ ra một con đường gồm nhiều viên đá lớn nhỏ, gập ghềnh chia đôi làn nước đó chính là con đường trên biển.

Không chỉ thế, đảo Hòn Bà quanh năm khoác lên mình chiếc áo xanh của dừa, cây dương, cau hay hoa sứ. Nhờ có khí hậu trong lành mà nguồn dinh dưỡng từ biển cả nên thảm thực vật trên đảo luôn ngập tràn sức sống.

Bên cạnh đó, hòn Bà Vũng Tàu còn là địa điểm tâm linh nổi tiếng với sự xuất hiện của các ngôi miếu, đền thờ – nổi bật phải kể đến miếu hòn Bà Vũng Tàu nơi đây thờ cúng Thủy Cung thần nữ mang đến nhiều điều may mắn và hạnh phúc cho người dân.

Không chỉ thế, khi đến đảo Hòn Bà du lịch bạn còn  đến các địa điểm du lịch khác cũng nằm gần với Hòn Bà Vũng Tàu như Bãi Sau – Vũng Tàu; hòn Con Heo…để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ.

Kinh nghiệm khi du lịch đảo Hòn Bà Vũng Tàu

Hòn Bà Vũng Tàu nằm ở vị trí cũng khá thuận tiện cho việc di chuyển đến đây để du lịch, trải nghiệm. Cách đi Hòn Bà Vũng Tàu cũng khá đơn giản. Du khách có thể gửi xe ở giữa dốc Thùy Vân hoặc ngay chân dốc Thùy Vân rồi đi bộ ra sát biển.

Kinh nghiệm khi du lịch đảo Hòn Bà Vũng Tàu
Kinh nghiệm khi du lịch đảo Hòn Bà Vũng Tàu

Từ bãi xe đi bộ trên cát mất khoảng 10 phút rồi mất thêm 10- 15 phút để di chuyển trên con đường giữa biển là bạn đã có thể đến với miếu Hòn Bà.

Khi đi trên con đường trên biển cũng khá gập ghềnh và nguy hiểm, với nhiều cạnh sắc, nhiều chỗ trơn trượt, có những tảng đá lớn nhỏ khác nhau nên du khách cần phải chú ý khi di chuyển an toàn.

Xem thêm: Vũng Tàu có gì vui? Các điểm tham quan nên ghé thăm tại Vũng Tàu

Bài viết trên, Vinsen đã giới thiệu đến với bạn đọc một địa điểm du lịch nổi tiếng khi đến Vũng Tàu bạn không nên bỏ qua đó là Hòn Bà Vũng Tàu. Cùng với đó, để trải nghiệm con đường trên biển thì nên tham khảo lịch nước rút Hòn Bà Vũng Tàu nhé! Nếu bạn muốn tìm khách sạn nghỉ dưỡng khi đến Vũng Tàu hãy đến với Vinsen.